Cam xã Đoài

Cam xã Đoài

Cam xã Đoài

  • NH00313
Liên Hệ

Cam Xã Đoài, tinh túy của đất trời xứ Nghệ

 

Gần Tết, Cam Xã Đoài - loại cam dành cho "nhà giàu" trồng tại Nghi Lộc (Nghệ An) lại lên cơn sốt. Thậm chí, giá trị của loại cam này còn đắt gấp 15 lần cam thường.

Không chỉ khách lẻ mà thương lái khắp nơi đều đổ xô về Nghi Lộc “săn” loại cam đặc biệt này. Ghi nhận, ở thời điểm này, mỗi quả cam có giá từ 80.000 - 100.000 đồng. Giá cam siêu đắt nhưng nhiều chủ vườn vẫn không còn cam để bán.

 
 Cam Xã Đoài được trồng duy nhất tại vùng đất Nghi Lộc (Nghệ An) được ví là cam dành cho "nhà giàu" bởi sự đắt đỏ, chỉ bán tính tiền theo quả.

Theo cuốn "Lịch sử xã Nghi Diên" ghi lại, cam Xã Đoài có nguồn gốc từ châu Phi, được mang đến Xã Đoài vào khoảng đầu thế kỷ 19. Không lâu sau, nó tạo nên một thương hiệu cam nổi tiếng mang tên ngôi làng mà nó hợp duyên, làng Xã Đoài.

Tuy nhiên, dường như cam Xã Đoài vốn là một giống cam “cực đoan”. Nó chỉ thích ứng thổ nhưỡng ở vùng đất Xã Đoài có diện tích tự nhiên chỉ vài cây số vuông, không thể trồng được ở vùng đất khác.

Và hơn 150 năm sau, giống cam này vẫn chỉ trồng được một nơi duy nhất là vùng đất Xã Đoài mới chuẩn vị, chuẩn chất và thơm ngon như ban đầu.

Khi đem giống cam đến trồng ở làng bên cạnh và các vùng khác đều thất bại. Cây gieo xuống vẫn xanh tốt, cho quả đẹp giống hệt ở Xã Đoài nhưng hương vị không thơm ngon, ngọt mọng như vốn dĩ của nó.

 

 

 

 

 

Bình luận

SET BÁNH THỜI TRÀ TÂY ÂU

Set bánh THỜI TRÀ TÂY ÂU.
Những món bánh truyền thống mang hương vị Châu Âu chính thống là món quà tạo nên dấu ấn thời gian.
Nhập khẩu 100% tại Nhật bản .
Mua hàng
HOT

Rượu cam xã Đoài

150,000 ₫

200,000 ₫