CHI TIẾT SẢN PHẨM
Tên thương phẩm: | ORGANIC T.O.P |
Thành phần: | - Phân gà: 90%; - Độ ẩm: 10%; - pH : 8,5; - Tỷ lệ Carbon/Nitơ (C/N): 5,6; - Nitơ: 2,48%; - Kali: 3,3%; - Hữu cơ: 40,4%. |
Danh mục: | - Phân bón |
Đặc tính sản phẩm: | - Hình dạng: Viên nén dạng rắn; - Màu sắc: Nâu; - Mùi vị: Mùi hữu cơ. |
Công dụng: | - Cung cấp chất dinh dưỡng, vi lượng và vi sinh vật cho cây trồng; - Gia tăng lượng mùn trong đất; - Nâng cao khả năng trao đổi ion trong đất; - Cung cấp chất dễ tiêu cho cây trồng hấp thụ, tránh tồn dư trong đất; - Thúc đẩy sinh trưởng,tăng năng suất, chất lượng cây trồng. |
Hướng dẫn sử dụng: | - Cây lúa : 800 – 1.000 (kg/ha/vụ) - Rau ăn củ, quả (củ cải, cà rốt, cà chua, ớt, dưa chuột…): 1.500 – 2.000 (kg/ha/vụ) - Rau ăn lá, rau gia vị (rau cải, rau muống, mồng tơi,…): 1.000 – 1.500 (kg/ha/vụ) - Cây ăn quả (cam, nho, thanh long, bưởi,…) + Giai đoạn kiến thiết cơ bản 1.500 – 2.500 (kg/ha/ vụ) + Giai đoạn kinh doanh 2.500 – 3.000 (kg/ha/vụ) - Cây công nghiệp lâu năm (chè, cà phê, tiêu, điều,…): + Giai đoạn kiến thiết cơ bản (kg/ha/năm) 1.000 – 2.000 + Giai đoạn kinh doanh (kg/ha/năm) 1.500 – 2.500 - Cây hoa (hoa cúc, hoa hồng…), cây bonsai : 2.000 – 3.000 kg/ha/năm. |
HIỆU QUẢ SỬ DỤNG SẢN PHẨM:
➢ ĐỐI VỚI ĐẤT:
- Cải tạo đất, gia tăng lượng mùn và chất dinh dưỡng trong đất (không chỉ đa lượng mà còn có trung, vi lượng);
- Tạo độ xốp cho đất;
- Tăng khả năng trao đổi ion trong đất;
- Cải thiện tính vật lý, hóa học, sinh học trong đất. Ngoài ra, 0RGANIC T.O.P còn làm tăng số lượng và khả năng hoạt động của vi sinh vật trong đất;
- Tăng kết cấu đất: khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất tăng lên.
=> Giúp đất có thể canh tác liên tục mà cây trồng vẫn khỏe mạnh.
➢ ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG:
- ORGANIC T.O.P giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây trồng;
- Ngoài ra, ORGANIC T.O.P còn giảm được chi phí sử dụng phân bón và nhân công cho người nông dân, tăng năng suất, chất lượng cây trồng.
- Tăng sinh các hoocmon thực vật và các chất kích thích sinh trưởng tốt cho cây trồng;
- Kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh và tuyến trùng;
- Tăng tính đề kháng cho cây.
➢ ĐỐI VỚI CON NGƯỜI:
- Giảm sức lao động và chi phí nhân công: bình thường để bón phân hữu cơ cho 1 ha sẽ cần khoảng 10-20 tấn phân chuồng. Với ORGANIC T.O.P chỉ cần từ 1 đến 3 tấn là đủ;
- Tăng năng xuất và chất lượng nông sản;
- An toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người;
- Giảm lượng phân bón vô cơ từ 30-50%;
- Lợi nhuận tăng.
➢ ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG:
- Không độc hại cho con người, vật nuôi và những loại sinh vật sống khác;
- Giảm lượng phân hóa học so với quy trình truyền thống, từ đó làm môi trường xanh sạch, góp phần giảm hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường;
- Tiết kiệm nguồn năng lượng và nước tưới;
- Sử dụng phân gà viên lên men thay cho phân chuồng đang là xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ hiện nay.
➢ SO SÁNH ORGANIC T.O.P VỚI NHỮNG LOẠI PHÂN BÓN KHÁC:
- Nguyên liệu đầu vào: 90% là phân gà nguyên chất được nuôi tại trang trại Nhật Bản không lẫn bất kỳ tạp chất nào;
- Hàm lượng dinh dưỡng: Bao gồm đầy đủ các chất từ đa lượng, trung lượng đến vi lượng, ngoài ra còn chứa vi sinh vật có lợi;
- Hàm lượng hữu cơ: tối thiểu là 40%, cao hơn so với những loại phân cùng loại;
- Đã được xử lý lên men: loại bỏ hoàn toàn những vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng => phân bón sạch, không gây mùi khó chịu trên đồng ruộng;
- Dễ dàng sử dụng, vận chuyển và bảo quản: phân bón dạng viên nén nên việc sử dụng rất dễ và đơn giản. Với liều lượng bón ít, việc vận chuyển trên đồng ruộng trở lên dễ dàng hơn.