Lạng Sơn: Chọn xong nhà thầu xây dựng đường Hoa Thám - Quý Hoà - Vĩnh Yên

Lạng Sơn: Chọn xong nhà thầu xây dựng đường Hoa Thám - Quý Hoà - Vĩnh Yên

Lạng Sơn: Chọn xong nhà thầu xây dựng đường Hoa Thám - Quý Hoà - Vĩnh Yên

15:15 - 26/01/2021

(BĐT) - Ban Quản lý dự án Lạng Sơn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Lạng Sơn vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu LS01 Xây dựng cải tạo, nâng cấp đường Hoa Thám - Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61) đoạn 1: Km0-Km11+008m  và  Gói thầu LS02 Xây dựng, cải tạo nâng cấp đường Hoa Thám - Quý Hòa - Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (ĐH.61) đoạn Km11+008 – Km23+232,2.
Lạng Sơn: Chọn xong nhà thầu xây dựng đường Hoa Thám - Quý Hoà - Vĩnh Yên

Cả 2 gói thầu này thuộc Tiểu dự án tỉnh Lạng Sơn của Dự án Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Theo đó, nhà thầu được lựa chọn trúng Gói thầu LS01 là Liên danh Công ty CP Xây dựng công trình 399 - Công ty CP Tập đoàn xây dựng Thăng Long, với giá trúng thầu là 101,72 tỷ đồng (giá gói thầu là 104,352 tỷ đồng, chênh lệch giảm 2,632 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 2,52%). Thời gian thực hiện hợp đồng là 630 ngày, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

Nhà thầu trúng Gói thầu LS02 là Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát - Công ty CP Công trình 207 với giá trúng thầu là 146,635 tỷ đồng (giá gói thầu là 166,910 tỷ đồng, chênh lệch giảm 20,275 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 12,15%). Thời gian thực hiện hợp đồng là 720 ngày, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO) được Chủ đầu tư (Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn) lựa chọn là đơn vị tư vấn có uy tín và nhiều kinh nghiệm để lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, đại diện CONINCO cho biết, Gói thầu LS01 và Gói thầu LS02 sử dụng vốn vay ODA của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng trong nước. Quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện 2 gói thầu này  tuân thủ đúng các quy định pháp luật của Việt Nam và quy định của ADB về đấu thầu. Là hai gói thầu được ADB lựa chọn làm hình mẫu về công tác đấu thầu cho các gói thầu khác của Dự án, nên trong suốt quá trình lựa chọn nhà thầu có sự giám sát chặt chẽ và trao đổi thông tin liên tục với Nhà tài trợ. Qua đấu thầu cũng đã lựa chọn được các nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, đáp ứng các tiêu chí đánh giá, có giải pháp khả thi để thực hiện các gói thầu; bảo đảm tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch giữa các nhà thầu.

Hiện nay, Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với các nhà thầu trúng thầu và dự kiến, trong tháng 6/2020 sẽ khởi công công trình. Trên cơ sở kết quả đấu thầu 2 gói thầu nói trên, chủ đầu tư các tiểu dự án của Dự án Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn sẽ tiếp tục đấu thầu qua mạng để lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu tiếp theo.

(Theo Báo đấu thầu: https://baodauthau.vn/lang-son-chon-xong-nha-thau-xay-dung-duong-hoa-tham-quy-hoa-vinh-yen-post90479.html)

 
Chia sẻ:
Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió 3.500 tỷ đồng
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công trình đường Hoa Thám – Quý Hòa – Vĩnh Yên
Cây cầu hữu nghị Việt - Nhật lên sóng truyền hình Nhật Bản
4 tầm nhìn mới trong hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản
Nhật Bản sẽ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp Việt Nam