Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

Nghệ An: Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh với đối tác Hàn Quốc

10:41 - 20/10/2020

Tại Trung tâm khôi phục và phát triển cam Xã Đoài, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về trang trại thông minh (MOU) với Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm (thuộc Tập đoàn Royal K Hàn Quốc).

Lễ ký kết hợp tác về trang trại thông minh

Nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác gồm: Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm để tham gia thực hiện dự án IBS của Tổ chức KOICA Hàn Quốc. Đây là dự án nông nghiệp công nghệ cao, nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống nông dân và tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Giá trị tài trợ của dự án IBS lên đến 100 tỷ/5 năm; Xây dựng mô hình trang trại thông minh tại trang trại Long Biên, Hà Nội và tại trang trại cam Xã Đoài (Nghệ An); Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm hỗ trợ Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát trở thành nhà phân phối độc quyền một số loại trái cây đặc sản của Hàn Quốc tại Việt Nam; Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm cung cấp cho Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát một số cây giống chất lượng cao và áp dụng công nghệ của Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm để phát triển nhiều loại nông sản có giá trị cao.

Tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát khẳng định: Sự hợp tác về mô hình trang trại thông minh nhằm thúc đẩy khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Mô hình trang trại thông minh là một chuỗi sản xuất nông nghiệp khép kín cho đến khi sản phẩm được phân phối ra thị trường. Các sản phẩm thu hoạch từ trang trại thông minh có chất lượng rất tốt và có thể được điều chỉnh phù hợp với mong muốn của người dùng...Đồng thời, sản phẩm được bao tiêu 100%, không hạn chế về số lượng.

Ưu điểm của trang trại thông minh là không cần sử dụng nhiều quỹ đất và có thể áp dụng rất nhiều loại hình canh tác như: Mô hình thông minh trong nhà, công xưởng, cánh đồng…

Trao đổi với PV tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát cho hay: “Trong trang trại thông minh sẽ có bộ phận nghiên cứu giống cây trồng, tự sản xuất các loại dung dịch hữu cơ để chăm bón cây. Có hệ thống máy móc theo công nghệ AI để điều khiển các yếu tố dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng...cho phù hợp với từng loại cây trồng. Chuyển giao sản phẩm sau cùng cho tập đoàn CJ của Hàn Quốc phân phối. Sản phẩm được ưu tiên phát triển là giống King Strawberry (Vua Dâu) có kích thước từ 8,3 đến 9,3 gram/quả.

Ông PARK MIN – CEO Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm đang giới thiệu về mô hình trang trại thông minh

“Ngoài ra, mô hình trang trại thông minh có thể kết hợp tổ chức tham quan du lịch để tìm hiểu công nghệ, tạo địa điểm cho học sinh, sinh viên tiếp cận khoa học nông nghiệp công nghệ cao. Phối hợp với công ty Hàn Quốc để đưa người lao động sang Hàn Quốc đào tạo kỹ năng làm việc trong trang trại thông minh” – ông Tuấn cho biết thêm.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Trước hết, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng ông KO YOUNG HAK – Chủ tịch Tập đoàn Royal K Hàn Quốc và ông PARK MIN – CEO Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm cùng toàn thể các đại biểu tham dự Lễ ký kết hôm nay. Thời gian qua, Nghệ An rất quan tâm đến đổi mới môi trường đầu tư và trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần XIX sắp tới tiếp tục khẳng định ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao là trụ đỡ của nền kinh tế. Để thực hiện được mục tiêu trên, Nghệ An tập trung thực hiện các bước đột phá trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với việc thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, hướng đến phát triển nền nông nghiệp theo chiều sâu và xem đây là nhiệm vụ trọng yếu để nâng cao chất lượng, quy mô và sức cạnh tranh của nền nông nghiệp, nhằm góp phần tạo nhiều việc làm mới và nâng cao thu nhập cho người dân. Chúng tôi được biết, Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm thuộc Tập đoàn Royal K Hàn Quốc là một công ty lớn, chuyên về giải pháp khoa học công nghệ nông nghiệp thông minh. UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự quyết tâm của Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát đã nỗ lực đạt thỏa thuận với Công ty TNHH Nông nghiệp Hi -Tech Farm để tiến hành ký kết hợp tác về trang trại thông minh”.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ ký kết

“Sự hợp tác về mô hình trang trại thông minh của 2 công ty sẽ góp phần góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra nông sản an toàn, nâng cao đời sống nông dân, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho nông nghiệp công nghệ cao, để đóng góp cho khu vực nói riêng và cho xã hội nói chung. Vì vậy, tôi yêu cầu Sở NN&PTNT cùng các sở, ban ngành và địa phương hỗ trợ cho Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát. Bên cạnh đó, mong muốn Tập đoàn Royal K Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ cho Nghệ An và Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tỉnh Nghệ An cam kết luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho sự hợp tác của 2 công ty” – ông Hiếu khẳng định.

Sau lễ ký kết, các chuyên gia khoa học nông nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc đã hướng dẫn cách cách chăm sóc cây cam Xã Đoài - một đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ

Được biết, mức đầu tư cho trang trại thông minh là rất lớn. Tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh của trang trại thông minh lại cao. Đơn cử, để đầu tư cho 0,5ha trang trại thông minh, chủ đầu tư phải bỏ ra chi phí tương đương 20 tỷ đồng. Song, lợi nhuận sẽ là 4 tỷ đồng/năm và có thể cao hơn nếu kết hợp đa dạng kinh doanh trên mô hình trang trại thông minh.

(Theo Doanhnghiephoinhap.vn: http://doanhnghiephoinhap.vn/nghe-an-le-ky-ket-hop-tac-ve-trang-trai-thong-minh-voi-doi-tac-han-quoc.html)

 
Chia sẻ:
Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió 3.500 tỷ đồng
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công trình đường Hoa Thám – Quý Hòa – Vĩnh Yên
Lạng Sơn: Chọn xong nhà thầu xây dựng đường Hoa Thám - Quý Hoà - Vĩnh Yên
Cây cầu hữu nghị Việt - Nhật lên sóng truyền hình Nhật Bản
4 tầm nhìn mới trong hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản